GIỚI THIỆU CHUNG

TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN QUANG DIỆU

Địa chỉ: Khối 1A - TT. Phú Phong - Tây Sơn - Bình Định

Email: c1tranquangdieuts.binhdinh@moet.edu.vn

Điện thoại: 02563880552

1. Mô hình hoạt động: Chất lượng cao.

2. Đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên tốt nghiệp Đại học, có năng lực chuyên môn vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, thân thiện với học sinh, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

3. Mục tiêu đào tạo:

     Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao phù hợp với tinh thần số 07 của Sở Giáo dục về việc phát triển giáo dục trình độ chất lượng cao.
    Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
    Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD&ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi học sinh năng khiếu và các kì thi khác do ngành tổ chức.

     Duy trì trường chuẩn quốc gia mức độ 1, phấn đấu đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 2 vào năm 2024.

4. Phương châm giáo dục:
    Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.       

    Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.
    Giao lưu và hội nhập quốc tế qua việc chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản giúp học sinh giao lưu và hội nhập tốt với bạn bè quốc tế.

   Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường, thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường:
* Hoạt động dạy và học:
     Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề;
      Tổ chức học bán trú hai buổi/ ngày với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nền nếp, quy củ kể từ năm học 2020-2021.
      Tổ chức học theo phòng học bộ môn, học trên mạng; mở rộng các hình thức dạy và học đối với các trường trong và ngoài huyện, ngoài tỉnh.
      Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành, phòng học bộ môn,…
    Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh  (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…) Tổ chức các buổi hội thảo, các cuộc thi Tin học trẻ… phục vụ cho công tác dạy và học.
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
     Thực hiện các Kế hoạch, Chương trình công tác theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học, từng học kỳ, các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…
     Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn Thể Mỹ theo sở thích của học sinh.
      Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, kể chuyện, thi hùng biện,…với các trường bạn trong huyện, trong tỉnh.
      Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức chính trị - xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
      Liên kết với Trung tâm tư vấn để kịp thời tư vấn về tâm lý, tình cảm cho giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh./.

                           Ban giám hiệu Trường tiểu học Trần Quang Diệu

                                                      HIỆU TRƯỞNG

 

 

                                                 Dương Thị Bích Thảo